Câu lạc bộ Mã là một phong trào của các câu lạc bộ máy tính miễn phí. Ở đây mn khá là hòa đồng và gặp gỡ nhau tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Code Club, hàng trăm nghìn người trẻ – cũng giống như bạn – học cách sáng tạo bằng công nghệ và tự tạo trò chơi, hoạt ảnh, trang web, v.v.
Để máy tính thực hiện những điều bạn muốn, bạn cần cung cấp cho nó các hướng dẫn bằng ngôn ngữ mà máy tính hiểu được. Việc tạo ra các hướng dẫn đó được gọi là mã hóa hoặc lập trình.
Trong cuốn sách Book of Scratch (Volume 1). Chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng ngôn ngữ lập trình có tên là Scratch. Ngôn ngữ này sử dụng các khối để cho máy tính biết phải làm gì. Mỗi khối chứa một lệnh mà máy tính hiểu được. Bạn ghép các khối lại với nhau để tạo nên chương trình của mình. Giản dị.
Lập trình trong Scratch là một cách tuyệt vời để học cách viết mã. Nó cũng thực sự sáng tạo. Bạn có thể tạo nhân vật và hình nền của riêng mình để làm cho dự án của bạn trở nên độc đáo. Bạn có thể phối lại và thay đổi các dự án hiện có. Ví dụ: bạn có thể làm cho một trò chơi khó hơn bằng cách tăng tốc mọi thứ hoặc dễ dàng hơn bằng cách làm chậm mọi thứ. Khả năng là vô hạn.
Trong mỗi chương, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn để xây dựng một dự án thú vị với Scratch. Robot Code meilleur coque telephoneon phone caseelf en chilego url Club thân thiện của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn và cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích. Có những ô đánh dấu để giúp bạn theo dõi tiến độ của mình. Tất nhiên là bạn có thể tự thưởng cho mình một cái vỗ nhẹ khi hoàn thành mỗi dự án.

link sách: magpi-cc-book-of-scratch-v1_compress.pdf