Southeast Asian Mathematical Olympiad là một kỳ thi Toán quốc tế do Ban Tổ chức SEAMO Quốc tế quản lý. Kỳ thi phổ biến trên toàn thế giới với sự giám sát của Terry Chew, tác giả của bộ sách Thế giới “Đánh thức tài năng Toán học”. Kỳ thi được tổ chức hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với xu hướng hội nhập quốc tế, Toán và Ngoại ngữ là những môn học cần được bồi dưỡng sớm. Những vấn đề liên quan đến Toán và Ngoại ngữ đều được áp dụng trong việc giảng dạy và phát triển tư duy cho tất cả các độ tuổi.

Cuộc thi Toán học quốc tế trực tuyến cho học sinh tiểu học đến trung học phổ thông. Tham gia cuộc thi sẽ giúp học sinh cải thiện kỹ năng Toán học, tăng cường sự hứng thú với môn học và giao lưu với học sinh Toán học từ các quốc gia khác. Cuộc thi sẽ bao gồm các bài toán Toán học yêu cầu sự tư duy logic và tính toán chính xác. Thí sinh sẽ được đánh giá theo số điểm đạt được trong thời gian quy định.

Kỳ thi Olympic toán Quốc tế

Tại Việt Nam kỳ thi đã tạo được tiếng vang và sự quan tâm của đông đảo. Các em học sinh với số lượng tham dự lên đến hàng chục nghìn thí sinh trên toàn quốc. 

1. Đối tượng tham dự: 

  • Học sinh từ lớp 1 đến lớp 12

2. Cấu trúc đề thi: 

  • Đề thi song ngữ Anh – Việt
  • Hình thức: Trắc nghiệm và điền đáp án

3. Địa điểm:

  • Kỳ thi sẽ tổ chức tập trung tại: Hà Nội, Lào Cai, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…
  • Tại các địa phương chưa có địa điểm thi tập trung, các thí sinh có thể đăng ký tham gia đấu trường SEAMO qua hình thức Online

Tham khảo khóa học lập trình cho trẻ tại đây