Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế CMO (CREST Mathematical Olympiad) là kỳ thi Toán học của Ấn Độ diễn ra hàng năm. Kỳ thi thuộc hệ thống các kỳ thi trực tuyến CREST Olympiads – một trong các hệ thống thi trực tuyến lớn nhất châu Á, bao gồm các kỳ thi về nhiều lĩnh vực như: Toán học, Khoa học, Tin học, Tiếng Anh, Tư duy, … thu hút hàng trăm nghìn thí sinh đến từ 3000 trường học của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế CMO được tổ chức thường niên  cho tất cả các học sinh yêu thích Toán từ lớp Mầm non đến lớp 10 THPT tham gia.  Nhằm kiểm tra kiến thức Toán và các kỹ năng quan sát, so sánh, nhận biết, suy luận, dự đoán, phân loại, ước lượng, phân tích và giải quyết vấn đề, … Kỳ thi cũng giúp thí sinh khai phá được năng lực thực sự và khơi gợi niềm đam mê Toán học. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích với hệ thống thi được thiết lập khoa học, hứa hẹn thu hút hàng nghìn thí sinh từ nhiều tỉnh thành của Việt Nam tham dự.

1. Đối tượng dự thi

Tất cả các học sinh yêu thích môn Toán học từ lớp Mầm non tới lớp 10 trung học phổ thông.

Lưu ý: Thí sinh được phép đăng ký vượt khối thi so với khối lớp đang học (tính theo năm học hiện hành), nhưng không được đăng ký khối lớp thấp hơn.

 

2. Hình thức thi

 • Kỳ thi được thực hiện trên nền tảng của Ban Tổ chức quốc tế. Thí sinh sử dụng máy tính xách tay, máy tính bàn hoặc máy tính bảng có kết nối internet tốc độ cao, webcam, tai nghe. Thí sinh không thể thực hiện bài thi bằng thiết bị di động.
 • Đối với học sinh từ Mần non đến lớp 1, phụ huynh hoặc giáo viên có thể hỗ trợ thí sinh các thao tác sử dụng thiết bị trong quá trình thực hiện bài thi.

3. Thời gian làm bài

 • Khối Mầm non thời gian thi là 45 phút.
 • Khối 1 đến Khối 10 thời gian thi là 60 phút.
 • Từ khối Mầm non đến khối 2, thí sinh chỉ thi 1 vòng thi (Vòng 1). Từ khối 3 đến khối 10, thí sinh thi 2 vòng thi (Vòng 1 và Vòng 2):
 • Sau khi đăng ký thành công và được cấp tài khoản, thí sinh chọn giờ thi cụ thể phù hợp với bản thân (từ 11h00 đến 19h00 theo giờ IST (giờ Ấn Độ), tương ứng từ 12h30 đến 20h30 theo giờ Việt Nam) theo các ngày thi có trong bảng trên. 
 • Việc đăng ký giờ thi phải được thực hiện muộn nhất là trước ngày thi 2 ngày. Các câu hỏi được lấy ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi để đảm bảo đề thi không bị trùng lặp.
 • Kết quả các vòng thi được công bố trong vòng 1 tháng sau thời gian công bố đáp án của vòng thi đó.

 

4. Cấu trúc đề thi

 • Ngôn ngữ thi: Tiếng Anh.
 • Dạng câu hỏi: Trắc nghiệm chọn đáp án;
 • Chủ đề, số câu hỏi, số điểm mỗi câu, tổng điểm như sau:

 

Khối thi Chủ đề (Phần thi) Số câu Điểm/câu Tổng điểm Thời gian 
Mầm non Toán học thực hành 20 1 20
Thử thách 5 2 10
Tổng 25 câu 30 điểm 45 phút
Khối 1 đến 4 Toán học thực hành 25 1 25
Thử thách 10 2 20
Tổng 35 câu 45 điểm 60 phút
Khối 5 đến 10  Toán học thực hành 40 1 40
Thử thách 10 2 20
Tổng 50 câu 60 điểm 60 phút

Tham khảo khóa học lập trình cho trẻ tại đây