LÀM SAO ĐỂ CÂN BẰNG VIỆC HỌC TRÊN TRƯỜNG VÀ LẬP TRÌNH TỪ SỚM? 

Chào mừng các quý phụ huynh và các bạn đã đến với số series đầu tiên của Lập Trình Kid. “GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CÙNG BẠN!”. Để khởi đầu cho số series này, hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh: “Làm Sao Để Cân Bằng Việc Học Trên Trường Và Học Lập Trình Từ Sớm?”

Cân bằng giữa việc học lập trình và học văn hoá trên trường có thể là một thách thức với các con, nhưng các bậc cha mẹ ơi! Hãy bỏ túi ngay những bí kíp dưới đây để quản lý thời gian và tối ưu hoá việc học cho con nhé! 

1. Xây dựng lịch trình: 

Việc đầu tiên cần làm là cha mẹ cần tạo một lịch trình hợp lý cho cả việc học lập trình và học văn hoá. Xác định những thời điểm con có thể dành cho mỗi hoạt động trong ngày, tuần và tháng.

2. Ưu tiên nhiệm vụ: 

Sau khi thiết lập lịch trình, cha mẹ cần biết ưu tiên công việc con cần hoàn thành dựa trên mức độ quan trọng và thời hạn. Hãy dành thời gian cho việc học lập trình khi con cần hoàn thành các dự án hoặc bài tập quan trọng.

3. Tận dụng thời gian rảnh rỗi: 

Hãy nhắc con sử dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày để tiến hành việc học lập trình như trong các buổi giữa các lớp học hoặc sau khi hoàn thành công việc văn hoá.

4. Tập trung vào hiệu suất: 

Hướng dẫn con học cách làm việc hiệu quả để tận dụng tối đa thời gian học. Loại bỏ xao lệch và tập trung vào một việc duy nhất tại thời điểm đó. VD: Khi học lập trình cần tập trung 100% công lực vào lập trình…

5. Tạo thói quen:

Việc cuối cùng cần làm là để con duy trì thói quen này trên 21 ngày. Lập Trình Kid tin rằng, xây dựng thói quen học tập và lập trình đều đặn sẽ giúp con có thể duy trì sự cân bằng trong dài hạn.