Hôm nọ, tôi có ngồi nói chuyện với mẹ bé Cao Sơn một lúc. Đột nhiên tò mò hỏi chị:
– Chị Khoa này, chị cho Cao Sơn đi học lập trình là bé muốn hay chị định hướng ạ?
Chị Khoa thật lòng nói:
– Nhà chị không ép buộc con bao giờ. Tự con nó thích nó muốn theo học đây chứ!
Cao Sơn có một sở thích đặc biệt với máy tính từ nhỏ. Con có thể ngồi cả ngày trên máy tính để tìm tòi, tự học. Thấy thế chị Khoa hỏi con có muốn đi học thêm về lập trình không thì bé đồng ý ngay. Cũng không biết tìm chỗ nào cho con học nên tìm trên mạng ra Lập Trình KID, sau đó để lại thông tin và được thầy Hiếu gọi tư vấn thế là cho bé đi học luôn.
– Chả hiểu sao bé đi học mà cứ luôn miệng nói: Mẹ ơi con thích học với thầy Toàn ghê luôn, con sợ học hết giờ thầy ghê luôn mẹ ơi…
Chị Khoa theo đạo Thiên Chúa nên lúc chưa có Covid thì 4h30 sáng Cao Sơn cũng đã phải dậy cùng mẹ đi lễ rồi. Sau đó về nhà đi học cả ngày. Thấy thương con quá nên chị có bảo con nghỉ học lập trình, chỉ học thêm Anh Văn. Mỗi lần như vậy thì 10 lần đều như 1, bé cứ xin nghỉ Anh Văn để học lập trình thôi.
– “Thầy Toàn vi diệu thật” – Chị Khoa cười nói!
Ngày trước học thêm Anh Văn thì cũng có lúc bé nản, muốn xin chị nghỉ. Nhưng chị khuyên bé là học Anh Văn còn phục vụ cuộc sống sau này cho con, mai sau giỏi giang còn lo cho gia đình nữa, nói vậy cái là im re không dám ho he thêm. Ấy thế mà khi học lập trình, Cao Sơn chưa bao giờ xin chị nghỉ học Thầy Toàn cả, tuy là học online nhưng chị thấy bé quý thầy Toàn như thế nào, lúc nào cũng chỉ mong gặp thầy Toàn thôi.
Chị Khoa thấy con thích học thì rất mừng. Cũng hy vọng con học tập thật tốt để lo cho cuộc sống của con mai sau, lo cho bố mẹ khi về già.
Chị Khoa đặc biệt hài lòng với Lập Trình KID. Trước tiên là thấy thái độ ham học của con, không phải người thầy nào cũng làm được điều đó. Con rất yêu quý thầy Toàn. Thầy tỉ mỉ mà lại nhỏ nhẹ lắm, chị nghe giọng thầy còn mến nữa là bé Sơn. Cho con học ở Lập Trình KID còn tốt ở chỗ là học online, quá khỏe về mặt thời gian, chẳng cần đi lại nhiều nhất là trong thời gian đại dịch này.
Chị và Cao Sơn biết ơn thầy Toàn lắm, chúc thầy và Lập Trình KID luôn thành công trên con đường giảng dạy của mình