11 tuổi – cái tuổi mà có mấy ai bộc lộ đam mê, mấy ai nhận ra mình yêu thích một điều gì đó lớn lao. Nhưng Nguyễn Lâm Khánh thì khác, cậu bé 11 tuổi từ nhỏ đã đam mê với máy tính, luôn yêu thích và tìm hiểu những điều mới lạ có trên Internet. Sở thích của Khánh là chơi game, chính sở thích này thúc đẩy con tiến đến con đường học lập trình. Với mong muốn vô cùng đáng yêu mà chân thật của trẻ:

     “Con muốn học lập trình để tạo ra game của con, để con chơi”.

Bắt đầu học khóa lập trình Cratch dành cho trẻ, Lâm Khánh làm vô cùng tốt nhiệm vụ của mình. Chị Bình Nguyên – mẹ Lâm Khánh chia sẻ:

“Lúc đầu chị cũng suy nghĩ, trằn trọc lắm vì chị không thích con ngồi máy tính nhiều, vì con còn bé và sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Nhưng thấy con thích mày mò máy tính nên chị hỏi một số người bạn làm bên lĩnh vực tin học xem thử độ tuổi của con học lập trình có bị ảnh hưởng gì không? Các bạn chị trả lời là học lập trình giúp các con tư duy tốt hơn và rõ ràng hơn, không ảnh hưởng gì cả. Vì vậy chị tìm trung tâm cho con học thử. Chị nghĩ tin học cũng là 1 kỹ năng cần thiết giống như tiếng anh, đá bóng, đàn hát. Con thích học vấn đề gì thì chị sẽ cho con thử xem con có thật sự thích không hay chỉ là tưởng rằng mình thích. Hiện nay con đã học đến khoá thứ 3 với chuyên gia ở HVCG, và con rất thích, con muốn chị cho con tiếp tục theo đuổi đam mê.”

Nhờ một người bạn làm lĩnh vực Công nghệ thông tin giới thiệu, chị Bình Nguyên đã tin tưởng và gửi gắm con mình cho Học Với Chuyên Gia, và kết quả nhận được chính là thành tích học tập xuất sắc của Lâm Khánh.

Thầy Toàn là mentor hướng dẫn các bạn nhỏ trong khóa học này, thầy nhận xét về Lâm Khánh:

“Khi anh được trung tâm giao giảng dạy bạn Lâm Khánh, thầy trò đã có màn làm quen nho nhỏ rồi vào học. Lâm Khánh là 1 bạn học sinh đẹp trai, ngoan ngoãn, lễ phép và phải nói là cực thông minh, tư duy rất tốt, đặc biệt ở trong bạn có sự say mê học lập trình, thích lập trình trò chơi. Bạn luôn mạnh dạn hỏi thầy những gì con chưa biết, đưa ra rất nhiều ý tưởng của riêng mình vào mỗi giờ học mà ít bạn nào có, và không bao giờ quên câu “Con cảm ơn thầy”. Bạn có khả năng đọc và hiểu Tiếng Anh rất tốt, nên mọi buổi học 2 thầy trò luôn chọn ngôn ngữ Tiếng Anh để học.

Thầy trò có nhiều những kỷ niệm rất vui thông qua các buổi học, luôn chia sẻ và tâm sự thân thiết với nhau. Anh rất vui khi có nhiều bé học trò thông minh, tài năng như vậy, thấy các con ham mê học tập và tiến bộ hằng ngày đó là phần thưởng lớn nhất đối với anh.

Với Lâm Khánh anh không có lời nào phê bình bạn cả, lời khuyên cho bạn đó là “Con hãy phát huy hết những gì con đã và đang có học tập tốt CNTT tạo nền tảng tốt cho tương lai của con sau này”.

Là một cậu bé hiếu học, Lâm Khánh nói thầy Toàn dạy dễ hiểu lắm, nhưng mà thầy giảng ít quá, con còn muốn học nhiều nữa cơ. Vậy nên con sẽ tiếp tục học thêm nhiều khóa để có thêm thật nhiều kiến thức.

Mẹ của Khánh rất hài lòng với thầy dạy Khánh, cách dạy của thầy Toàn rất hay, gần gũi với trẻ em, giúp trẻ tự tin bày tỏ ý kiến của bản thân. Về bản thân con cũng muốn tiếp tục theo học nhiều khóa nữa, nên tôi sẽ ủng hộ con cùng bước tiếp để chắp cánh ước mơ cho con.
Qua câu chuyện này, trong tôi thầm khâm phục và mến mộ cậu bé, cũng như mẹ cậu. Dù bạn có đam mê, muốn theo đuổi ước mơ đến đâu đi nữa, nhưng bạn sẽ không bao giờ tìm được một người nào khác ngoài mẹ mình sẵn sàng đứng sau lưng, hỗ trợ bạn mọi thứ, luôn lo lắng, yêu thương bạn bất kể khó khăn, thử thách nào.