La Văn Quân – 27 tuổi và hiện đang sống tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp thạc sĩ Đại học Bách Khoa Hà Nội. Quân có sở thích chơi thể thao và đặc biệt là rất yêu thích lập trình và là một Algorithm Engineer chính hiệu.

Khi được hỏi tại sao anh lại chọn nghề giáo dục làm nghề chính, anh Quân nói:

“Bởi vì mình muốn truyền tải kiến thức đến với nhiều người hơn nữa, đặc biệt mình thấy rất vui vì có thể khiến cho các bạn học sinh tiến bộ từng ngày. Đối với mình, HVCG là một nơi rất tốt để kết nối giữa học viên và giảng viên, loại bỏ tất cả các rào cản về địa lý.”

Khi bắt đầu giảng dạy tại HVCG, anh Quân gặp chút ít khó khăn về độ tuổi của các học viên từ 6-12 tuổi. Bởi độ tuổi đó còn rất nhỏ, chưa có nhiều kiến thức về lập trình, anh Quân phải giảng lại rất nhiều lần và chi tiết, tỉ mỉ cho các bạn nhỏ. Tuy vậy nhưng không bao giờ các bạn nhỏ bỏ cuộc, các bạn luôn chăm chỉ học hỏi, vừa học vừa chơi nên tâm lý các bạn luôn thoải mái.

Anh Quân tuy trẻ nhưng rất nhiệt huyết, đam mê với công việc của mình nên được mọi người rất yêu quý và mong tới giờ học của anh. Hiện tại anh đang giảng dạy môn lập trình C/C++, Java, Python, Lập Trình Hướng Đối Tượng, Cấu Trúc dữ liệu và Giải Thuật. Mặc dù anh dạy rất nhiều môn, nhưng chưa bao giờ anh cảm thấy mệt mỏi và bỏ bê công việc của mình, anh thực sự là một nhà giáo tâm huyết với nghề. Vậy nên học viên của anh Quân khá đa dạng, có giáo viên trung học, có sinh viên, có cả những người đã đi làm muốn rẽ ngang sang ngành công nghệ thông tin.

Anh Quân chia sẻ:

“Mình rất ấn tượng về bạn Khương Duy, bé nhỏ tuổi nhất trong số học viên của mình. Vì độ tuổi còn nhỏ nhưng không ngần ngại yêu cầu nâng cao bài học lên để bé có thể thử sức mình, Duy rất ngoan, lễ phép và thông minh, đặc biệt bé rất chăm chỉ và nghiêm túc trong giờ học. Có gì không hiểu, bé không ngại ngần giơ tay hỏi bài. Mình rất quý bé Khương Duy.”

Anh Quân có đôi lời muốn nhắn nhủ:

LA VĂN QUÂN – NGƯỜI THẦY GIÁO TRẺ TUỔI NHIỆT HUYẾT VÌ CÔNG VIỆC

“Học lập trình không nhất thiết phải là những người có kiến thức sẵn mới học được, có kiến thức nhưng không có đầu óc cũng không làm được. Vậy nên các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tiếp xúc với máy tính từ lúc nhỏ, quan tâm tới CNTT của các con, cũng có thể giúp ích cho chính bản thân cho các con trong tương lai. Tuy rằng tình hình dịch bệnh còn diễn ra căng thẳng và phức tập thế nên giải pháp tốt nhất là cho con em học online, vừa an toàn lại còn vẫn có kiến thức. Vì học online phần đa số là 1 thầy 1 trò, học một biết mười, hiểu xa trông rộng. Chính vì thế mà học online là cách tốt nhất.”