Lại Khánh Khương Duy sinh ngày 08/10/2009, một cậu học sinh mới 12 tuổi nhưng có đam mê rất mãnh liệt với máy tính từ khi nhỏ. Em hay tìm tòi mọi thứ, chăm chỉ rèn luyện, đặc biệt em học rất giỏi và đã từng giải thành công các đề thi của đại học.

Khương Duy là một cậu bé luôn yêu thích, mong muốn công việc liên quan tới máy tính trong tương lai. Vậy nên bố mẹ gợi ý cho em về lập trình và cho tiếp cận thử. Sau vài giờ học em thấy rất thích, tiếp thu cực kì nhanh nên gia đình ủng hộ em.

Khi được hỏi lý do vì sao biết tới HVCG, anh Dương Yên Hòa bố của bé chia sẻ:

  • “Có một lần anh đi photo tài liệu thì gặp một cậu học viên của HVCG, thấy cậu ấy photo tài liệu tiếng anh rất dày, sau khi hỏi chuyện thì biết cậu ấy đang học và làm về lập trình. Cậu ấy rất nhiệt tình giới thiệu HVCG cho anh, thế là anh có số của Hiếu, gọi cho Hiếu và bắt đầu cho bé tiếp cận với khóa học.”

Khương Duy rất thích học lập trình, em luôn háo hức mỗi lần tới giờ học của thầy Quân – mentor đang dạy em. Mỗi khi thấy đã hiểu chương trình học, Duy đều muốn được nâng cao khung chương trình lên, em ấy muốn thử sức với những điều mới mẻ, thách thức tư duy nhiều hơn để phát triển. Thực sự đây là một cậu bé đầy tài năng, ham học hỏi, luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được đỉnh cao và rất ngoan ngoãn với người lớn.

Khương Duy nói về kỉ niệm đáng nhớ nhất khi học lập trình:

  • “ Khi mới bắt đầu học lập trình, lúc đó em học lập trình SCRATCH, một môn rất khó nhưng không hiểu sao em lại thấy rất thú vị.”Thầy Quân có chia sẻ về bé:
    • “Ban đầu cũng có một vài khó khăn nhỏ đối với Duy, vì độ tuổi của Duy còn khá nhỏ, kỹ năng lập trình chưa có nhiều. Nhưng Khương Duy là một cậu bé rất ngoan, chăm chỉ, chỉ sau khoảng 1 tháng học tập, tôi phát hiện ra Duy sở hữu tư duy lập trình rất tốt, điều này bù đắp rất nhiều vào kỹ năng lập trình của bé .”

    Cả thầy và cả trò đều có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ với nhau sau mỗi giờ học lập trình. Anh Quân rất vui khi học trò của mình ngoan ngoãn, lễ phép, đặc biệt rất chăm chỉ, chịu khó tìm tòi, học hỏi. Em xứng đáng là niềm tự hào của bố mẹ và là ngôi sao hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong tương lai.

    Anh Dương Hòa – bố bé Khương Duy rất hài lòng về chất lượng đào tạo của Học Với Chuyên Gia, anh cảm thấy khóa học này rất phù hợp với Duy vì có thể gửi gắm bé để giúp bé rèn luyện thêm khả năng phát triển và sáng tạo, đúng với mong ước của bé Duy. Còn về bản thân bé Khương Duy, em rất thích thú với mỗi bài giảng được học cùng thầy Quân. Anh Hòa mong muốn sẽ cho bé theo ngành IT trong tương lai để bé phát triển được đam mê của bản thân, rèn luyện tư duy logic và hoàn thiện hơn trong tương lai.