Nước Tuyên Quang vừa trong vừa mát

Trai Tuyên Quang chất phát mà chẳng kiêu

Nguyễn Trung Kiên – chàng trai gốc Tuyên Quang là một người vô cùng năng động, vui vẻ và hòa đồng với mọi người. Anh có sở thích về văn nghệ, thể thao, đặc biệt hơn anh có sở thích rất “kỳ lạ” đó là được làm việc, nếu anh không được làm việc hoặc không có gì để làm thì sẽ cảm thấy rất buồn bực.

Khi được hỏi vì sao anh lại chọn nghề giáo dục để làm, anh Kiên chia sẻ: “Không hiểu sao mình có duyên với nghề giáo dục, anh không chọn nghề mà nghề chọn anh. Anh theo học trường sư phạm, sau khi tốt nghiệp cao đẳng, anh đã thử sức với Designer và quay trở lại học tiếp tại Đại học sư phạm Mỹ thuật, rồi chả hiểu duyên số kiểu gì lại về quê làm thầy giáo làng.” Chính từ đó mà anh được mọi người yêu quý gọi với cái tên thầy Kiên.

Anh Kiên và anh Hiếu là bạn từ thời học cấp 3, các anh đã cùng đi học vẽ với nhau. Thoáng cái đã mấy chục năm nhưng cả hai vì quá bận nên chỉ gặp được nhau vài lần . Sau đó anh Kiên tốt nghiệp rồi theo nghề thiết kế đồ họa, hơn nữa anh cũng đã hợp tác để giúp anh Hiếu một số dự án nhỏ. Cho tới tận khi anh Hiếu thành lập HVCG Software, anh vẫn gọi và gửi lời mời đến anh Kiên về đảm nhiệm việc thiết kế đồ họa của công ty. Và đây cũng là điều kiện để anh Kiên có cơ hội dạy đồ họa cho các học viên tài năng của HVCG.

Anh Kiên không hề gặp khó khăn nào khi mới bắt đầu giảng dạy, vì anh đã sở hữu lợi thế được học và tốt nghiệp trường sư phạm nên cũng quen với việc truyền đạt kiến giảng dạy cho người khác. Đối tượng học viên của anh Kiên hầu hết từ lớp 5 đến trên 50 tuổi đều có, mọi người đều rất chăm chỉ tìm tòi, học hỏi và phát triển bản thân. Nhưng cái khó khăn nhất thường gặp phải đó là dạy những em nhỏ, vì kiến thức các em về tưởng tượng không gian còn hạn hẹp, anh Kiên phải giảng nhiều lần cùng với việc vừa nói vừa thực hành phải thật chậm để giúp các em hiểu kĩ bài. Tuy nhiên giáo trình cho các em nhỏ cũng nhẹ nhàng, tạo ra các trò chơi vui nhộn, ngộ nghĩnh, dễ hiểu để các em có hứng thú và bớt căng thẳng khi học.

Ấn tượng và bất ngờ nhất về học viên của anh Kiên đó chính là một chú sinh năm 1965, tuy tuổi đã cao nhưng chú rất nghiêm túc trong việc học, không những vậy chú còn rất chăm chỉ học hỏi, không bỏ buổi học nào. Một tấm gương chứng minh dù bạn ở tuổi nào đi nữa, bạn đều có thể theo đuổi đam mê của mình, đừng từ bỏ dù bất cứ chuyện gì xảy ra.

Đối với anh mà nói được dạy mọi người cũng như việc giúp ích cho xã hội sau này vậy. Vì anh rất đam mê với đồ họa, một phần nữa là muốn hướng dẫn và giảng dạy cho những người chưa biết và có cùng đam mê với bản thân anh bởi vậy anh sẽ vẫn tận tâm với công việc này. Anh Kiên cũng có đôi lời muốn nhắn nhủ với các bạn nhỏ đang muốn học đồ họa hay chuẩn bị học đồ họa:

“Thiết kế phù hợp với các bạn có năng khiếu về mĩ thuật, góc nhìn nghệ thuật tốt sẽ có cơ hội trở thành một nhà thiết kế đồ họa tài năng. Nhưng không phải học thiết kế thì sẽ bắt buộc trở thành một nhà thiết kế đồ họa bởi vì khi có kiến thức về đồ họa trong tay sẽ giúp ích rất nhiều cho các công việc khác.”

Đúng là người thầy chăm chỉ và tâm huyết phải không các bạn ? Hãy noi gương một người tuyệt vời như vậy, cố gắng thật nhiều, chăm chỉ, nỗ lực sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.