Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, cả thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, từ khóa “lập trình” ngày càng được quan tâm và Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ.

Nếu như trước đây, mọi người quan niệm, lập trình chỉ dành cho người lớn – những người đã đi học đại học hoặc cao hơn, đã đi làm thì ngày nay, lập trình đã dần trở nên quen thuộc, phổ biến hơn, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Có thể nói, việc cho trẻ tiếp cận sớm với lập trình mang lại rất nhiều hiệu quả tích cực. Giúp trẻ phát triển được các kỹ năng, hoàn thiện nhận thức, phát huy được trí sáng tạo. Chính vì thế, ở các quốc gia phát triển như Anh, Estonia, Finland, Italy, Singapore, chính phủ đã tích hợp việc dạy lập trình vào chương trình giáo dục phổ thông tại trường học.

Có một số phụ huynh tâm sự với LẬP TRÌNH KID rằng: Họ rất quan tâm tới lập trình nhưng vẫn băn khoăn không biết nên cho trẻ làm quen với lập trình như thế nào? Nên bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để khiến trẻ cảm thấy hứng thú với lập trình? Một số khác thì lại tỏ ra lo lắng con mình sẽ nghiện game, nghiện thiết bị công nghệ chứ không phải học lập trình.

Thấu hiểu được nỗi lòng của các bậc phụ huynh, Lập Trình KID triển khai khóa học lập trình Scratch cho các bạn nhỏ từ 6 – 14 tuổi.

Scratch là ngôn ngữ lập trình cho trẻ em được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarden thuộc Trung tâm Media Lab – Viện Công nghệ Massachusetts (M.I.T). Trong đó, trưởng dự án nghiên cứu để xây dựng nên scratch là giáo sư Mitchel Resnick. Và ông cũng là giám đốc điều hành của nhóm Lifelong Kindergarden.

Chúng ta hãy tưởng tượng, Scratch giống như một “hộp đồ nghề” của bác thợ mộc giúp chúng ta “đục, đẽo, cưa, bào, lắp ghép, …” để tạo ra những sản phẩm phục vụ cho đời sống con người. Vì vậy, tùy vào khả năng sáng tạo của mỗi người mà chúng ta sẽ có những sản phẩm với chất lượng và đẳng cấp khác nhau.

Với ngôn ngữ lập trình Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh logic khó hiểu mà lại dễ mắc lỗi, thì trẻ sẽ được làm quen với các khối lệnh đầy màu sắc giúp trẻ dễ dàng tạo được những hình chuyển động ngộ nghĩnh, hay các câu chuyện tương tác dễ thương. Nhờ đó, trẻ không chỉ được phát triển tư duy logic, tư duy tính toán mà còn phát huy khả năng sáng tạo một cách thật tự nhiên. 

Con bạn sẽ thay đổi như thế nào khi tiếp xúc với Scratch

Ngay từ khi ra đời, Scratch đã được định hướng là trở thành một phương pháp giúp trẻ em cũng có thể học lập trình một cách hiệu quả. Và đúng như vậy, Scratch đã giúp trẻ em đến gần hơn với lập trình và sớm thành công với lĩnh vực này hơn. Với lập trình Scratch:

– Trẻ được rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận trong học tập và trong cuộc sống

– Bồi dưỡng niềm đam mê học tập

– Giúp trẻ tự giác hơn trong học tập và giải quyết các công việc

– Kích thích và phát huy trí tưởng tượng

– Trẻ học cách diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ một cách logic, chặt chẽ và tư duy lập trình cũng phát triển.

– Biết làm việc nhóm.

– Rèn kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề

– Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình

– Biết chọn lọc và thử nghiệm những điều mới mẻ…

Mục tiêu khóa học

– Hiểu được tư duy của máy tính, khái niệm cơ bản về lập trình vòng lặp, điều kiện, biến nhớ, ứng dụng được các khái niệm clone (nhân bản)

– Tạo được một ứng dụng, trò chơi đơn giản bằng ngôn ngữ Scratch

– Sử dụng thành thạo các khối lệnh cơ bản để điều khiển nhân vật, các lệnh cảm biến, các hàm, biến nhớ trong các ứng dụng phức tạp

– Kỹ năng giao tiếp, hợp tác, trình bày, tư duy phản biện trong quá trình tạo ra sản phẩm lập trình.

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký tư vấn và tham gia trải nghiệm khóa học lập trình Scratch cho trẻ tại LẬP TRÌNH KID.